Học online trong mùa dịch tại KIZUKI có ý nghĩa gì?

Học online trong mùa dịch tại KIZUKI có ý nghĩa gì?

KIZUKI’S BLOG: HỌC ONLINE TRONG MÙA DỊCH TẠI KIZUKI CÓ Ý NGHĨA GÌ ?

Việc phải tạm dừng đến lớp học, thay đổi hình thức sang học online để phòng chống đại dịch Covid-19 chắc chắn sẽ gây ra nhiều xáo trộn, lo lắng cho cả phụ huynh và các con. Với những lo lắng về khả năng tập trung của con trước màn hình cũng như giảm sự tương tác với thầy cô, các phụ huynh thường lựa chọn sẽ cho con tạm dừng việc học và quay trở lại khi được tới lớp bình thường. Hình thức học online ở một số môn học không đạt được hiệu quả mong muốn như khi học trực tiếp nhưng sẽ có ý nghĩa gì trong thời gian nghỉ dịch kéo dài?

1. Duy trì thói quen học tập

Việc duy trì thói quen học tập rất quan trọng, điều đó sẽ giúp trẻ hiểu rằng học tập là một quá trình không ngừng. Hàng tuần trẻ vẫn sẽ làm bài tập đều đặn và gửi cô giáo. Các con nghỉ dịch nhưng kiến thức vẫn sẽ không ngừng tăng lên, việc học online giúp thói quen học tập của con được liền mạch, kiến thức không bị ngắt quãng. Con cũng sẽ tự tin khi quay trở lại lớp và không cảm thấy lo lắng sẽ không theo kịp được lớp học.

Lớp CODOMO CLUB – Giáo dục mầm non chuyên sâu

Lớp KIZUKI KIDS – Tiếng Nhật Trẻ Em từ 5~7 tuổi

Học online có thể không thấy rõ được kết quả học tập hay hiệu quả mong muốn nhưng chính quá trình duy trì thói quen học tập trong thời gian tạm dừng đến lớp sẽ giúp trẻ đi đến kết quả cuối cùng.

2. Trẻ không phải làm quen lại khi tới lớp

Tình hình dịch bệnh đã khiến việc tới trường của trẻ phải tạm dừng và không thể xác định chính xác thời gian có thể quay trở lại lớp học, chính bởi vậy mà việc học online sẽ giúp trẻ hàng tuần vẫn đều đặn được gặp cô, gặp các bạn. Các quy định, nề nếp tuy trẻ không thể thực hiện được như khi học trên lớp nhưng qua những buổi học online, trò chuyện cùng cô, trẻ vẫn có thể ghi nhớ các quy định của lớp học và thực hiện theo.

Ví dụ: Khi học online, trẻ vẫn sẽ tạo thói quen ngồi học trên bàn, trên ghế, tư thế để tay và lắng nghe cô, trả lời các câu hỏi.

Các bạn lớp Hiroko – Tiếng Nhật Trẻ Em từ 8 ~ 10 tuổi tập trung học bài

Khi trẻ duy trì việc học tập qua hình thức học online sẽ giúp con có cảm nhận việc học vẫn được diễn ra liên tục, thói quen của con được liền mạch, con có thể sẵn sàng quay trở lại lớp học mà bố mẹ không phải lo lắng con sẽ quên các kiến thức hay sẽ cần thời gian làm quen lại với các quy định sau thời gian nghỉ dài.

3. Trẻ nỗ lực vượt qua tình huống không thuận lợi

Bên cạnh việc giúp trẻ không phải làm quen lại khi đến lớp, qua việc học online cô giáo và bố mẹ giúp con hiểu rằng việc học là không ngừng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh hay tình huống không thuận lợi nào, con vẫn có ý chí để vượt qua. Những khó khăn hay thử thách bên ngoài sẽ không thể ảnh hưởng đến mục tiêu mà con hướng tới. Từ đó trẻ sẽ hiểu hơn những điều không thuận lợi sẽ không thể trở thành lý do khiến con không thực hiện được, con sẽ làm được khi con nỗ lực cố gắng vượt qua.

Ví dụ: Tới giờ đi học thì trời bắt đầu mưa to, khi bố mẹ giúp con hiểu rằng dù trời nắng hay mưa thì nhiệm vụ của con hôm nay vẫn sẽ là đi học thì khi trẻ thực hiện được điều đó, con sẽ dần tạo thành thói quen kiên trì và nỗ lực hơn trong mọi hoạt động.

Cô giáo Nhật Bản khích lệ con phát biểu “Tự Tin – Tự Nhiên”

Cùng với đó, con cũng sẽ nhận ra việc học tập không phải lúc nào cũng thuận lợi nhưng điều quan trọng là ở mỗi tình huống khó khăn, con có thể thấy được những giải pháp để hoàn thành mục tiêu của mình.

Lớp Marugoto – Tiếng Nhật dành cho bé từ 11 tuổi ~

Tại Kizuki, thông qua phương pháp giáo dục Nhật Bản, trung tâm luôn mong muốn các con duy trì thói quen học tập để từ đó kiên trì và đạt được các mục tiêu mình đặt ra.