CEO Trung Tâm Ngoại Ngữ KIZUKI

  • 2005 Tốt nghiệp Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội – Chuyên ngành tiếng Nhật
  • 2013 ~ 2017 làm việc tại Trung tâm giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam ( The Japan Foundation Center for Cultural Exchange in Vietnam) với tư cách là giáo viên giảng dạy tiếng Nhật, tham gia nghiên cứu thiết kế các khoá học giảng dạy tiếng Nhật dành cho người Việt Nam theo chuẩn Giáo Dục tiếng Nhật của Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản ( JF Standard for Japanese-Language Education )

Sau đó, tham gia cùng công ty giáo dục Nhật Bản CODOMO CLUB triển khai phát triển giảng dạy giáo dục sớm dành cho trẻ em Nhật Bản và Việt Nam tại Hà Nội.

Hiện tại làm CEO điều hành giảng dạy tiếng Nhật dành cho trẻ em Việt Nam tại trung tâm ngoại ngữ KIZUKI.

KIZUKI Tiếng Nhật dành cho trẻ em (5~15 tuổi)

Cô Noriko Ozawa – Giáo viên Nhật Bản

保護者の皆様へ  

はじめまして。私は小澤法子といいます。 

日本では長く学校教育に携わってきました。最近では、日本在住の外国人の生徒に日本語を教える仕事をしていました。生徒たちは日本語を学ぶことで生活の質があげることができ、その手助けができることをとてもうれしく感じていました。 

今回ハノイでベトナム人生徒に日本語を教えることができることをとても楽しみにしています。日本語を学ぶことは、日本語を話せるようになるだけではなく、人とのコミュニケーション能力を育てることができると考えています。

子ども時代に学んだことは、その人の生き方を左右することもあります。大切な年代の子どもたちに、言葉というツールを使ってコミュニケーションをとる楽しさや積極性を育てていきたいと思っています。つたない日本語でも、声を出せばきっと伝わります。一緒に楽しいクラスを作りましょう。

Kính gửi Quý phụ huynh và các em!

Lời đầu tiên, tôi xin tự giới thiệu, tên tôi là Noriko Ozawa.

Ở Nhật Bản, tôi đã gắn bó với công việc giảng dạy tại các trường học của Nhật Bản trong một quãng thời gian dài. Những năm gần đây, tôi đã làm công việc giảng dạy tiếng Nhật cho các em học sinh nước ngoài sang Nhật sinh sống cùng bố mẹ. Tôi cảm thấy rất vui vì đã giúp được các em có thể cảm nhận một cuộc sống tốt đẹp hơn cùng với việc học tiếng Nhật.

Lần này, tôi thực sự rất thích thú vì có thể dạy tiếng Nhật cho các trẻ em Việt Nam tại Hà Nội. Việc học tiếng Nhật theo tôi mục đích không chỉ là để nói được tiếng Nhật mà còn để suy nghĩ làm sao nuôi dưỡng được năng lực giao tiếp với mọi người.

Việc học tập đối với trẻ em trong thời đại ngày nay cũng sẽ có ít nhiều ảnh hưởng đến lối sống của mỗi em. Do vậy, trong độ tuổi quan trọng này, tôi muốn sử dụng giao tiếp thông qua lời nói để nuôi dưỡng và truyền năng lượng tích cực cũng như niềm hứng khởi cho các em trong học tập. Cho dù tiếng Nhật con chưa được tốt, nhưng chỉ cần cố gắng nói ra thành lời thì chắc chắn con sẽ truyền tải được thông điệp của mình đến họ. Và từ đó, việc học tiếng Nhật của con sẽ tiến bộ hơn rất nhiều. Cô và các em, chúng ta hãy cùng nhau tạo nên một lớp học vui vẻ nhé!

Cô Noriko Ozawa dạy tiếng Nhật dành cho trẻ em tại Lào

Cô Nguyễn Nhật Hà – Giáo viên Việt Nam

Điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và vui nhất khi dạy học đó là sự hào hứng, thích thú với phần mà cô chuẩn bị cho các con trong mỗi buổi học.

Tôi mong muốn sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm để trở thành một giáo viên có thể dạy nhiều học sinh với những tính cách khác nhau. Và khi đến với lớp học của tôi, học sinh luôn hào hứng và cảm thấy vui vẻ.