LỄ HỘI HALLOWEEN: ƯU CHUỘNG & PHỔ BIẾN TẠI NHẬT

LỄ HỘI HALLOWEEN: ƯU CHUỘNG & PHỔ BIẾN TẠI NHẬT

Lễ hội Halloween

Halloween là ngày lễ truyền thống của các nước phương Tây được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm.
Vào dịp này, mọi người thường sử dụng hình ảnh bí ngô, phù thủy, bộ xương, nhện, dơi… để trang trí nhà cửa và hóa trang theo phong cách khá độc đáo và không kém phần kinh dị.
Màu sắc đặc trưng
Màu vàng (biểu tượng của sức mạnh) và đen (biểu tượng của sự chết chóc) là màu sắc đặc trưng của ngày lễ Halloween.
Halloween – một lễ hội được ưa thích tại Nhật Bản
Tại Nhật Bản, Halloween rất được người dân hưởng ứng và thích thú. Họ sẽ hóa trang thành các nhân vật kinh dị như phù thủy, con ma, zombie, … Một số bạn trẻ còn biến mình thành các nhân vật anime, manga nổi tiếng….
Nhiều người cho rằng chính văn hóa Cosplay của người Nhật là một yếu tố góp phần vào sự phổ biến mạnh mẽ của lễ hội Halloween tại quốc gia này. Bởi vậy mà lễ hội còn là sân chơi cho những người thích Cosplay có thể thể hiện khả năng sáng tạo của mình thông qua các trang phục.
Món ăn, đồ vật trong ngày lễ Halloween
Cũng giống như các lễ hội Halloween truyền thống, người Nhật sẽ mang rất nhiều đồ ăn như kẹo bí ngô, bánh quy với màu sắc chủ đạo là vàng và đen.
Ngoài ra, những đồ vật “ăn theo Halloween” phải kể đến như cơm nắm halloween, bánh tạo hình bí ngô, đồ chơi Halloween, móc chìa khóa, bộ dán móng …. cũng trở nên bán chạy hơn rất nhiều.
Những địa điểm trang trí Halloween thú vị
Đường phố Shibuya vốn nhộn nhịp, vào dịp Halloween còn trở nên nhộn nhịp đông đúc hơn nữa, do ở đây cũng tổ chức các sự kiện Halloween lớn.
Disneyland Nhật Bản được đổi áo các khu vui chơi có bí ngô… Mỗi năm đều có các ý tưởng trang trí độc đáo khác nhau nhằm thu hút các gia đình có trẻ em tổ chức Halloween tại Disneyland.
Do tình hình dịch bệnh Covid mà các lễ hội của Nhật Bản cũng bị hạn chế. Năm nay, không biết Nhật Bản sẽ đón lễ hội Halloween theo hình thức nào nhỉ? Bố mẹ và các con biết thêm thông tin có thể chia sẻ giúp Kizuki nhé. 🥰🥰
Nguồn tổng hợp